Bên dưới là những thủ thuật seo cơ bản dành cho tất cả site, để hiểu được bản chất và seo cho Google site các bạn vui lòng truy cập vào link Thủ thuật SEO Google Site Chúng tôi sẽ có những bài hướng dẫn chi tiết nhất cho bạn đang và muốn phát triển Google site của mình tốt hơn nữa. Đặt biệt những từ khóa ở mức độ cạnh tranh thì cần phải có thủ thuật seo nhất quán.

Thủ thuật SEO năm 2012 từ 18 chuyên gia SEO hàng đầu thế giới

đăng 05:50, 16 thg 11, 2012 bởi Lê Văn Thuận   [ đã cập nhật 11:20, 28 thg 12, 2012 ]

Bạn hãy đọc nội dung chi tiết của Thủ thuật quảng bá website(SEO) năm 2012 từ 18 chuyên gia SEO hàng đầu thế giới dưới đây:


Google đang chuyển biến rất nhanh và các thuật toán cũng ngày càng hoàn thiện nhanh chóng. Rất khó để bắt kịp với những thay đổi mới nhất trong SEO, vì vậy tôi đã hỏi ý kiến chuyên gia đầu ngành trong giới SEO, và họ đã cho biết trong năm 2012, chúng ta có thể tăng cường làm gì, và ngừng làm những việc gì. Hy vọng bạn sẽ thích các tipSEO 2012 dưới đây!

Bí quyết SEO hay nhất của bạn trong năm 2012 sắp tới là gì?

Rand Fishkin (CEO, SEOmoz)

Thoát ra khỏi cách làm SEO cổ điển, truyền thống. Nếu cứ mãi chỉ trung thành với việc phân tích từ khóa, hướng đến site accessibility và xây dựng liên kết thì bạn sẽ bị tụt hậu so với những người biết mở rộng thêm các yếu tố như marketing nội dung, khuyến khích làm viral sản phẩm, email marketing, social media, tối ưu hóa tỉ lệ conversion rate và chú trọng đến thương hiệu như một phần tất yếu trong online marketing. Sức mạnh của việc liên kết các kinh nghiệm nhỏ và gặt hái lợi ích của việc đan xen các thủ thuật marketing thực sự rất đáng ngạc nhiên.

02. Dr. Peter J. Meyers (President of User Effect)

Củng cố, củng cố và củng cố. Tôi nghĩ rằng Panda đã dạy cho chúng ta một bài học lớn, đó là cứ nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Việc index nhiều page hơn chỉ tổ tốn dữ liệu của Google và làm loãng đi những nội dung quan trọng nhất. Xóa tất cả các lỗi trùng lặp chỉ chừa lại một nội dung, tổng hợp các bài có nội dung gần giống nhau thành một bài, và xóa các bài có nội dung nghèo ý nghĩa.

03. Will Critchlow (Founder, distilled)

Hơn bao giờ hết, tôi tin rằng cái quan trọng nhất trong quảng bá website(SEO) là nội dung mới. Tôi nghĩ rằng chúng ta rồi sẽ nhận thấy các bài viết hay, trực quan nhận được rất nhiều link và sự chia sẻ của cộng đồng.

04. Danny Dover (SEO Consultant and Author, DannyDover.com)

SEO đã phát triển vượt xa hơn việc chỉ xây dựng liên kết, viết bình luận và tối ưu hóa các thẻ trong giao diện. Giờ đây SEO liên quan đến toàn bộ trải nghiệm website. Đừng chỉ tập trung hoàn toàn vào việc làm SEO theo cách truyền thống, thay vào đó hãy đa dạng hóa SEO bằng các kênh marketing khác (email, CRO, social, PPC). Tôi nghĩ rằng người thắng cuộc là người có khả năng học online tốt. Tôi dự đoán rằng công nghiệp SEO sẽ phát triển vượt bậc trong năm 2012.

05. Bas van den Beld (Speaker, blogger and owner State of Search)

- Hãy cẩn thận với việc riêng tư hóa nội dung, hãy làm cho nội dung của bạn có thể để mọi người chia sẻ được. Mọi thứ đang dần trở nên riêng tư hơn. Google+ sản phẩm của Google đang khiến cho mọi thứ trở nên riêng tư nhất có thể. Điều này có nghĩa rằng chúng ta sẽ nhìn thấy rất nhiều yếu tố riêng tư, trên SERP (search engine result pages – các trang kết quả tìm kiếm) chẳng hạn. Điều này có nghĩa rằng bạn phải làm cho nội dung càng dễ chia sẻ càng tốt. Hãy để mọi người chia sẻ và họ sẽ lan truyền nội dung đó đến mạng lưới của họ. Nội dung đó sẽ xuất hiện trên SERP riêng của họ.

- Google rất chú ý đến các đoạn trích. Tối ưu hóa tất cả các trích đoạn, không chỉ riêng phần mô tả meta mà còn phần rel=author, các nhận xét, trích dẫn…

06. Ann Smarty (Owner at MyBlogGuest)

Nếu lúc nào bạn cũng chỉ tập trung vào nội dung và chất lượng thì e rằng năm tới sẽ chẳng có gì chuyển biến đáng kể. Có lẽ bạn nên thử thêm nội dung mới lạ, từ đó điều chỉnh các xu hướng hot cho phù hợp với nội dung đó. Ngoài điều đó ra, hãy tiếp tục duy trì giữ vững nó!

07. Jeremy Schoemaker (Shoemoney)

Đối với năm 2012, tôi đề nghị rằng ta nên thiết kế website mọi người đều muốn truy cập.

08. Aaron Wall (Founder, SEObook)

Google vẫn tiếp tục thiên về các thuật toán của các nhãn hàng. Vì Google xúc tiến các thương hiệu nên trong nhiều trường hợp, bạn sẽ thấy rằng việc sử dụng một trong những biện pháp đó sẽ mang lại ROI (return on investment – khoản lợi nhuận từ đầu tư) cao hơn việc xây dựng các site từ đống hỗn độn. Nếu gõ vào công cụ tìm kiếm các từ khóa khác nhau, sau đó quan sát trên SERPs, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều người đang xây dựng các mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng eHow của Facebook hoặc eHow của youtube. Bên cạnh đó, người ta cũng có thể bán sản phẩm trên các site như eBay, Amazon hay Etsy.

09. Neil Patel (Co-founder Crazy Egg and blogging at Quick Sprout)

Hãy ngừng việc xây dựng liên kết quá nhanh lại. Nếu tăng trưởng quá nhanh thì sẽ rất khó để đạt đến thứ hạng cao. Vào năm 2012, người có tốc độ chậm rãi nhưng đều đặn sẽ thắng cuộc. Đừng theo đuổi số lượng liên kết mà hãy theo đuối chất lượng của liên kết.

10. Justin Briggs (SEO Manager at Big Fish Games and blogger)

Tôi sẽ chú ý đến sự phát triển của các thuật toán tìm kiếm cụ thể, tập trung vào việc xây dựng nhãn hiệu, xây dựng AgentRank/AuthorRank và các nhận xét của khách hàng về những mục gần gũi đời thường như những sản phẩm cụ thể, vị trí, phim, bài hát,… Tôi nghĩ rằng, tăng cường khám phá về nhãn hiệu, rel author, biểu đồ xã hội và giản đồ là những bước đầu tiên của dạng thuật toán xếp hạng này. Các công cụ tìm kiếm đang chuyến biến vượt xa hơn giới hạn page và các thuật toán cấp độ tên miền, và ngày càng trở nên phức tạp và khó khăn để có thể hiểu được mọi vấn đề.

11. Tom Critchlow (VP of Operations NYC, distilled)

Nên tập trung vào sự cam kết của người dùng. Tôi nghĩ các nhân viên marketing không những sẽ nhận thức được rất nhiều điều về việc sử dụng sản phẩm và lòng trung thành của người dùng, mà còn nhận thức được rằng Google sẽ thảo luận công khai làm thế nào họ đáp lại phương pháp đó bằng cách xác định lòng trung thành với nhãn hiệu và lịch sử tìm kiếm của người dùng. Dù đó kết quả đo được đó có chính xác hay không thì, tôi nghĩ, cuối cùng người ta sẽ bớt tập trung vào các link-based metric và chú trọng hơn vào social hay user metric.

12. Gianluca Fiorelli (SEO Consultant, ItaliaSEO and blogger)

Tôi cực kỳ ủng hộ việc thực hiện thẻ rel=author và rel=publisher, đặc biệt kể từ khi Google+ ra đời.
Thực ra, “author rank” sẽ trở thành một trong những nhân tố của để Google phân biệt những site chính thức trong năm tới, vì nó có thể “nhận dạng” các site với những tác giả nào và những nhà xuất bản của nào thực sự phổ biến trên cả biểu đồ xã hội và biểu đồ link.
Tôi tin chắc rằng SEO và Social Media sẽ hợp nhất trên nhiều khía cạnh, Và Google sẽ sử dụng các thẻ rel như là công cụ (kết hợp với các dấu hiệu khác) để thực hiện sự hợp nhất đó.
Hậu quả là, điều đó có nghĩa rằng các website cần phải thắt chặt cái mà chúng ta gọi là “Inbound Marketing”, bớt thời gian dành cho các mưu mẹo cổ điển lại (mặc dù những mưu mẹo đó vẫn quan trọng ngay cả khi chúng làm giảm IMO) và lên kế hoạch chiến lược một kế hoạch marketing nội dung thực sự. Muốn vậy thì cần phải tập trung vào nhu cầu của người dùng, và không được bỏ qua những nơi người dùng thường ghé: trên các công cụ tìm kiếm (SEO) và các mạng xã hội (SMO).

Tóm lại, bí quyết hay nhất của tôi là: SEOs, nếu muốn có thứ hạng cao trong những năm tới, bạn phải trở thành những Inbounder: sử dụng dữ liệu và code tối ưu nhất, trao đổi giống như những chuyên gia Social Media và lên kế hoạch nội dung như những nhà chiến lược nội dung.

13. Stephan Spencer (Author, SEO and Internet marketer, Stephan Spencer)

Một yếu tố mới cần được tập trung đó là làm hiển thị những rich snippet của website bạn trên kết quả trả về ở Google. Tập trung đặc biệt vào việc hiển thị của website khi share link trên các mạng xã hội. Tôi mong rằng theo thời gian, Google sẽ giới thiệu thêm các dạng rich snippet, cụ thể là một dạng có thể giúp xúc tiến từ Google+. Các rich snippet trên các kết quả tìm kiếm có thể là Google Hangout hay public Circle…

14. Marcus Tandler (Partner at Tandler.Doerje.Partner and blogger)

Hãy làm website của bạn trở thành thương hiệu. Hãy làm cho mọi thứ trở nên xã hội hơn (đừng spam và làm người khác bực mình). Đối với bất cứ thuật ngữ nào được đề cập đến, Google không muốn xếp hạng các site có nội dung kém chất lượng ở vị trí cao mà lại dùng thủ thuật.
– Google muốn những kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng – Nếu bạn muốn là một trong những site được xếp hạng cao, bạn hãy làm cho website của bạn phục vụ tốt nhất mà người dùng mong đợi.

15. Dennis Goedegebuure (VP Internet Marketing at Geeknet and blogger)

Mọi backlink profile trên site bạn đều cần phải tự nhiên và đa dạng. Trong năm 2011 vừa qua, điều này có tầm quan trọng rất lớn, và nay lại càng quan trọng hơn nữa vì những thuật toán ngày càng trở nên tinh vi hơn. Điều này bao gồm cả việc có tỉ lệ theo dõi – không theo dõi trong các backlink trên một website.

Sưu tầm bởi Ông Chủ Duy Nhất ( http://ongchuduynhat.co.cc )

SEO bất chính khiến website bị cấm

đăng 00:15, 6 thg 11, 2012 bởi Lê Văn Thuận

Hầu như tất cả mọi doanh nghiệp lớn nhỏ, mới cũ đều có một mẫu số chung. Mẫu số chung đó là họ muốn tìm kiếm các khách hàng, đối tác và những triển vọng nhằm gia tăng vị trí chủ đạo và nâng cao thương hiệu với một mục đích cuối cùng là có thể tạo ra những cơ hội kinh doanh mới. 

Một trong những cách hiệu quả nhất để thực hiện các điều này là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) . Có rất nhiều phương pháp SEO hiệu quả có thể tối ưu hóa website doanh nghiệp của bạn, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số thủ thuật bất chính không những hủy hoại danh tiếng công ty và khiến website của bạn bị Gooble ngăn cấm mà còn gây ra hàng loạt những rắc rối liên quan đến pháp luật. 

Có một cuộc tranh luận đang diễn ra giữa các chuyên gia về những gì được xem là SEO “mũ trắng” và SEO “mũ đen”. Theo tôi,sự khác biệt lớn nhất chính là SEO “mũ trắng” giúp công cụ tìm kiếm đem tới người dùng những kết quả chất lượng hoạt động theo những hướng dẫn có sẵn. Mặt khác, SEO “mũ đen” bao hàm việc lợi dụng những giới hạn có sẵn trong tập hợp các qui tắc theo trình tự nhất định công cụ tìm kiếm. 

Các chuyên gia thường bất đồng về những gì được xem là phương pháp SEO “mũ trắng” và SEO “mũ đen”. Theo tôi thì việc gọi những phương pháp này là gì không quan trọng, điều quan trọng ở đây là một số thủ thuật này là những ý tưởng tồi tệ và vì thế hầu hết các nhà tiếp thị nên tránh sử dụng chúng. 

Những lý do thì luôn biến đổi nhưng có một khuôn mẫu chung đó là: tránh những thủ đoạn SEO nhằm đánh lừa công cụ tìm kiếm và bóp méo kết quả tìm kiếm. Đây là kinh nghiệm của cá nhân tôi: nếu một người đang thực hiện việc “xem xét thủ công” phát hiện ra thủ thuật sẵn có thì đó có lẽ là một thủ thuật rất dở. 

Sẽ thật an toàn khi thừa nhận rằng nếu bạn cố gắng lợi dụng lỗ hổng trong thuật toán ngày nay, những lợi thế của bạn sẽ chỉ là nhất thời. Điều quan trọng hơn, bạn có thể đối mặt với rủi ro cao khi website của bạn bị phạt hay cấm. 


6 thủ đoạn SEO mà các nhà sản xuất nên tránh

1. Link farms

Mọi người đều nhất quán rằng một trong những ảnh hưởng mạnh nhất trên việc xếp hạng tìm kiếm là số lượng và chất lượng những đường link liên kết đến một trang web. Link farm là một nhóm các websites được tạo ra với mục đích là nâng cao số lượng các đường link đến một website có sẵn. Những đường link này là “giả” (nhằm báo hiệu chất lượng website mà chúng liên kết) và vì thế chúng bóp méo kết quả công cụ tìm kiếm.

2. Automated Content Generation/Duplication

Các công cụ tìm kiếm rất thích nội dung. Chúng đặc biệt thích những nội dung nào được cập nhật thường xuyên. Điều không may là việc tạo ra những nội dung độc đáo như thế sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. 

Khi cố gắng tạo ra các mạng lưới công cụ tìm kiếm nhằm thiết lập nhiều trang web hơn từ một website, và thực hiện điều này thường xuyên sẽ khiến một số trang sẽ thử các nội dung được tạo tự động hoặc lấy nội dung của các website khác để đăng lại. 

Thủ thuật này thường đi kèm với link farms (bởi vì nếu bạn tạo ra hàng ngàn site, bạn sẽ cần nội dung để đăng trên các site đó vì thế công cụ tìm kiếm sẽ đưa chúng vào danh mục liên kết).

Google rất giỏi trong việc xác định đâu là nội dung “tự nhiên” và đâu là nội dung không có giá trị được máy tính tạo ra. Còn về việc tự ý sao chép các nội dung từ những trang web khác là vi phạm luật sao chép và điều này được xem là vô đạo đức.

3. Keyword Stuffing

Thủ thuật này liên quan đến các phần trong trang web lặp lại nhiều lần một từ khóa nhất định để gây ảnh hưởng lên kết quả công cụ tìm kiếm. Nhiều năm trước các công cụ tìm kiếm đã vô hiệu hóa thủ thuật này, nhưng vì một vài lý do thủ thuật này hiện nay vẫn đang được sử dụng rộng rãi.

4. Cloaking

Thủ thuật này nhằm chuyển giao nội dung một website khác tới mạng lưới công cụ tìm kiếm thay vì tới người sử dụng. Động cơ thông thường đối với thủ thuật này là chuyển nội dung cho công cụ tìm kiếm nhằm xếp hạng trên một giới hạn nào đó thay vì gửi nội dung khác cho người sử dụng thực sự. 

Công cụ tìm kiếm phát hiện điều này khá dễ dàng. Nếu bạn bị nghi ngờ sử dụng thủ thuật cloaking, rất dễ dàng để một người nào đó (như nhân viên của Google chẳng hạn) ghé thăm trang web của bạn và kiểm tra xem liệu bạn có đang cloaking hay không. Khi bị phát hiện thì thủ thuật này là một trong những biện pháp đáng tin cậy nhất để cấm website hoạt động.

5. Hidden Text

Thủ thuật này nhằm che giấu văn bản trên trang web khiến cho công cụ tìm kiếm sẽ nhập vào danh mục (nhằm mục đích tăng xếp hạng), những người truy cập sẽ không thấy được. Ví dụ đơn giản nhất chính là việc biến đổi văn bản màu trắng trên nền trắng. 

Thủ thuật này dựa trên vài thứ đơn giản như các thẻ trong HTML, những kiểu CSS hoặc Javascript nhằm thay đổi trang web. Bất kể thủ thuật này tinh vi đến đâu nó cũng vẫn bị phát hiện dưới một vài chi tiết nhỏ.

6. Doorway/Gateway Pages

Thủ thuật này tương tự thủ thuật cloaking. Thay vì chuyển giao nội dung khác đến spiders, một trang khác lại hiện ra 1 trang nhất định để được xếp loại tốt trong công cụ tìm kiếm, nhưng sau đó lại gửi tới người sử dụng một trang khác. Rõ ràng đây không phải là điều thích thú cho những người sử dụng khi họ không kiếm được nội dung họ cần. 

Thật sai lầm khi cố qua mặt các kỹ sư Google. 

Hầu hết tất cả các thủ thuật này cho rằng công cụ tìm kiếm sẽ không tài nào phát hiện được. 

Chúng dựa trên việc lợi dụng những giới hạn hiện tại của thuật toán dùng cho công cụ tìm kiếm. Bất kỳ chiến thuật Internet dựa trên việc qua mặt Google đều không phải là một chiến thuật thông minh. 

Vì đối với hầu hết marketers, thay vì bỏ thời gian công sức vào những thủ thuật trên thì họ sẽ đầu tư vào 2 điều sau:
  1. Cải thiện website để được xếp hạng cao bởi vì những nội dung giá trị và khác biệt.
  2. Giúp công cụ tìm kiếm phát hiện ra nội dung vì lợi ích của người sử dụng. Hợp tác với công cụ tìm kiếm thay vì cố lợi dụng chúng là cách duy nhất giúp website bạn hoạt động hiệu quả trong tương lai.
Nguồn bizviet - văn hưng lê

Các liên kết bên trong website

đăng 11:27, 5 thg 11, 2012 bởi Lê Văn Thuận   [ đã cập nhật 10:32, 28 thg 12, 2012 ]

Trong quá trình khách hàng viếng thăm trang web của bạn, họ muốn tìm được thông tin họ mong muốn trong thời gian ngắn nhất, liên kết trong (internal links) và sơ đồ trang (sitemap) là một cách hướng khách hàng đến thông tin bạn muốn.

Liên kết trong chính là các liên kết bạn tạo ra trong một bài viết, sản phẩm nào đó đến một bài viết, sản phẩm khác với mục đích hướng khách hàng đến với nội dung bạn cần quảng bá, nó cũng chính là nội dung khách hàng cần quan tâm.

Việc tạo ra các liên kết rất đơn giản đối với bạn, tuy nhiên việc tạo liên kết thế nào cho có lợi nhất thì chúng ta cần phải chú ý. Một liên kết tốt sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng chuyển đến nội dung mới và tìm kiếm những sản phẩm, dịch vụ mà họ mong muốn. Ví dụ, bạn có cửa hàng bán ô tô điện điều khiển. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm đó và tạo một liên kết đến nội dung chi tiết về sản phẩm bạn cần bán. Nếu bạn không chú ý đến từ khóa mong muốn, bạn có thể dùng một câu đại loại như "hãy bấm vào đây để xem chi tiết". Tuy nhiên, để tối ưu cả về khía cạnh thuận lợi cho người dùng, bạn nên tạo liên kết ngay trên từ khóa Ô tô điện điều khiển thay vì câu trên.

Như vậy, khi tạo liên kết trong trang web của bạn, hãy cố gắng sử dụng từ khóa trong liên kết để tăng hiệu quả, thứ hạng cho website của của bạn.

Sơ đồ trang

Sơ đồ trang web giúp cho khách hàng tìm đến nội dung họ cần tìm nhanh hơn những cách khác. Vì vậy, khi thiết kế website miễn phí hay mất phí bạn nên tạo sơ đồ trang trên website của bạn.

Khi truy cập vào sơ đồ trang, khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết được các thông tin có trên trang web của bạn. Dựa vào sơ đồ này, họ sẽ quyết định bấm vào liên kết nào để khai thác thông tin.

Để tạo sơ đồ trang hiệu quả, bạn không nên tạo các liên kết mất nhiều lần bấm chuột mới đến được, hãy tạo cho khách hàng đến với nội dung sản phẩm của bạn thuận tiện nhất với chỉ một lần bấm chuột.

Nếu sơ đồ trang có trên 100 liên kết, hãy tạo ra sơ đồ trang với nhiều trang khác nhau để khách hàng không bị choáng ngợp khi nhìn vào sơ đồ trang web của bạn.

Tạo Backlink tự nhiên cho website

đăng 11:22, 5 thg 11, 2012 bởi Lê Văn Thuận

Chúng ta đã nghe nhiều về trang kết quả tự nhiên (Organic SERP) thế thì hôm nay tôi giới thiệu với các bạn backlink “tự nhiên”. Nghe có vẻ lạ phải không nào?

Nếu bạn hiểu tất cả các SE bao gồm cả Google đều mong muốn đem lại một kết quả chính xác nhất, tự nhiên nhất cho người sử dụng, backlink cũng thế. Thực chất Google không hề có chủ ý tạo ra khái niệm backlink, họ chỉ mong muốn một trang nào đó có nội dung hữu ích, chất lượng và được các webmaster khác copy về trang của người đó và để lại liên kết nguồn. Điều này tương tự những trang copy về “vote” cho trang có nội dung hữu ích, spider nhận thấy điều này và khẳng định trang nguồn là trang tốt nhất nên những trang khác mới copy về và xếp hạng cho trang nguồn ở vị trí cao.

Rõ ràng chúng ta không thể bác bỏ quan điểm này của Google hay các SE khác, nó quá chính xác. Mà cũng vì sự chính xác đó mới tạo ra kẽ hở cho cái gọi là backlink và các bạn cũng thấy chỉ riêng ở Việt Nam chúng ta, backlink đã trở thành “vấn nạn”.

Backlink + anchor text đã thành một kỹ năng thuần thục của SEOer. Nếu 1 backlink không có anchor text (raw backlink) thì xem như backlink đó vô giá trị (ít nhất với việc gia tăng thứ hạng cho 1 từ khóa nào đó). Và bạn có nghĩ đến Google xem các backlink + anchor text quá nhiều cho một từ khóa nào đó sẽ là những “vote” giả mạo?

Cá nhân tôi đồng tình quan điểm này và tôi nghĩ các bạn cũng không thể phủ nhận. Các bạn cứ nghĩ xem, nếu bạn thấy 1 trang hay 1 site nào đó quá hay, bạn copy 1 bài viết về trang của bạn thì bạn để backlink như thế nào? Backlink + anchor text hay raw backlink? Bạn đã có câu trả lời rồi nhé!

Rõ ràng chúng ta đang hằng ngày xây dựng hàng đống backlink  giả mạo và đến 1 lúc nào đó chúng ta sẽ lãnh đủ cho những hành động có hệ thống của chúng ta. Nhưng chúng ta cũng không thể nào xây dựng raw backlink, vì nó chẳng mang nhiều hiệu quả cho SEO hay cụ thể là đạt được vị trí thứ hạng tốt.

Thế thì có giải pháp gì để dung hòa không?

Backlink tự nhiên là quá trình giữ nguyên giá trị của anchor text thông qua các raw backlink. Để làm được điều này chúng ta cần tạo ra ít nhất 6 backlink nhưng chỉ dùng 2 trong số đó trỏ về landing page.

Như hình trên bạn sẽ thấy 2 backlink chính của chúng ta sẽ nhận được các “giá trị” từ achor text của các backlink khác và ngay cả khi không có anchor text nó vẫn giữ nguyên sức mạnh của các anchor text khác.

Sử dụng Google Drive

đăng 04:28, 1 thg 11, 2012 bởi Lê Văn Thuận   [ đã cập nhật 10:23, 28 thg 12, 2012 ]


Google Drive có đầy đủ các tính năng của một dịch vụ đám mây thông thường như người dung có thể kết nối với dữ liệu của mình từ bất kỳ đâu, từ bất kỳ thiết bị nào có khả năng truy cập Internet, dễ dàng đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị với ứng dụng được cài đặt sẵn. Để sử dụng Google Drive, bạn truy cập vào trang chủ tại địa chỉ https://drive.google.com và dung tài khoản Google để đăng nhập và đăng ký sử dụng dịch vụ. Khi tài khoản Google Drive được kích hoạt ( thường thì chỉ sau 24 giờ sẽ có email thông báo), bạn đăng nhập vào giao diện quản lý và bấm nút Download Google Drive for PV để tải về cài đặt ứng dụng cho máy tính. Trong quá trình cài đặt ứng dụng Google Drive cho Windows, bạn cần đăng nhập vào tài khoản rồi thiết lập một số tùy chọn nâng cao bằng cách bấm vào Advanced Setup. Có các tùy chọn  như: Folder Location( thiết lập đường dẫn thư mục cho Google Drive trên máy tính ), Only sync some folders to this computer ( chỉ đồng bộ một vài thư mục lên máy tính ), Sync Google Docs files ( đồng bộ các tập tin trên Google Docs lên máy tính), Start Google Drive automatically when your start computer ( tự chạy ứng dụng Google Drive khi mở máy tính ), bấm nút Start sync để bắt đầu việc đồng bộ dữ liệu. Lưu ý, đối với những tập tin văn phòng lưu định dạng của Google ( như gdoc, gsheet) sẽ được mở trên trang web Google Docs thay vì mở bằng các ứng dụng đã cài sẵn trên máy tính như các định dạng thông thường.

Ngoài phiên bản dành cho Windows, Google Drive còn có phiên bản dành cho máy Mac và Android. Nhưng hiện tại Android vẫn được ưu tiên hơn khi Google Drive đã có ứng dụng chính thức trên Google Play (http://tinyurl.com/driveandroid), ứng dụng cho iOS sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Việc sử dụng Google Drive trên nền web cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google sẽ nhìn thấy tất cả thư mục và tập tin được lưu trữ trên “đám mây” của mình. Bạn có thể tải tập tin lên máy chủ từ môi trường web này bằng cách bấm vào biểu tượng hình chiếc đĩa cạnh nút Drive. Lưu ý, nếu bạn sử dụng trình duyệt web khác Google Chrome thì chỉ có thể tải từng tập tin riêng lẻ.

Giống như Dropbox, Google Drive có một bộ công cụ phát triển phần mềm ( Software Developer Kit ) cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng. Ngoài ứng dụng sẵn có Google Docs, Google Drive còn có một số ứng dụng của bên thứ 3 như:

AutoCad WS ( mở tập tin AutoCAD từ Google Drive ), Aviary ( chỉnh sửa hình ảnh lưu trữ trên Google Drive ), Desmos ( tạo và lưu trữ biểu đồ trong Google Drive ), DocuSign (ký tên lên văn bản và lưu văn bản đã được ký lại Drive ),Lucidchart ( tạo, mở và lưu các bản vẽ biểu đồ từ Google Drive), MindMeister ( tạo và chỉnh sửa bản đồ tư duy ),SlideRocket (tạo và chỉnh sửa các bài thuyết trình ), WeVideo ( mở, chỉnh sửa video ) …

Một tính năng thế mạnh khác của Google Drive có thể làm cho các đối thủ phải lo sợ là sự chia sẻ dễ dàng qua mạng xã hội Google+ rồi Gmail và thông qua hợp tác làm việc của Google Docs

10 phát hiện thú vị về Google

đăng 04:25, 1 thg 11, 2012 bởi Lê Văn Thuận   [ đã cập nhật 17:14, 4 thg 11, 2012 ]

Dựa trên những dữ liệu của MSNBC, Forbes, CNN... thành viên All Time 10scủa YouTube liệt kê những điều có thể nhiều người chưa biết về hãng dịch vụ tìm kiếm Mỹ.


Những thống kê này một số người đã nghe nói, hoặc có thể tra cứu qua Google, nhưng All Time 10s ghép chúng lại thành video để người xem dễ theo dõi nhất:

1. Google ước tính mỗi một quảng cáo trên trang chủ của họ có giá tới 10 triệu USD, tuy nhiên khoảng trắng dưới thanh tìm kiếm không được phép hiển thị quảng cáo.

2. Tên gọi Google xuất phát từ một lỗi chính tả. Từ chính xác mà hai nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin định đặt tên website là Googol (thuật ngữ toán học chỉ số có chữ số 1 đứng trước 100 chữ số 0 phía sau). Google muốn dùng thuật ngữ đó để thể hiện mục tiêu sắp xếp lượng thông tin khổng lồ trên thế giới web.

3. Google Doodle - những biến tấu vui nhộn trên logo của Google trong các dịp đặc biệt - ra đời từ năm 1998 nhằm chào mừng lễ hội Burning Man.

4. Google không sử dụng máy xén để cắt dọn cỏ. Năm 2009, họ thuê 200 con dê làm nhiệm vụ ăn cỏ ở trụ sở chính.

5. Trang chủ Google hiện được phát triển với hơn 80 ngôn ngữ khác nhau. Trong trường hợp người ngoài trái đất đến hành tinh, họ có thể "tra cứu" bằng ngôn ngữ Klington của phim Star Strek.

6. Google sở hữu hẳn một con khủng long riêng tên là Stan. Bộ xương hóa thạch của loài T-Rex này được đặt tại trụ sở ở California (Mỹ).

7. Yahoo từ chối cơ hội mua lại Google với giá chỉ có 1 triệu USD vào năm 1997. Ngày nay, Google là công ty trị giá 200 tỷ USD còn Yahoo là 20 tỷ USD.

8. Google gia nhập Twitter với thông điệp đầu tiên là: "I'm 01100110 01100101 01100101 01101100 01101001 01101110 01100111 00100000 01101100 01110101 01100011 01101011 01111001 00001010". Một số chuyên gia giải mã rằng thông điệp có nghĩa: "I'm feeling lucky" (Tôi cảm thấy may mắn) - một nút chức năng trên trang chủ Google.

9. Nút bấm "I'm feeling lucky" tiêu tốn của Google 100 triệu USD mỗi năm vì làm thâm hụt doanh thu quảng cáo.

10. Google có hơn 1 triệu máy chủ, chiếm khoảng 2% tổng số server trên toàn cầu. Chúng nhận và xử lý hơn 1 tỷ lệnh tìm kiếm mỗi ngày.

Châu An

(Theo vnexpress.net)

Quảng cáo với Facebook Fan Page: Có phải cứ lập 'Page', tăng 'Like' là sống?

đăng 18:45, 29 thg 10, 2012 bởi Lê Văn Thuận   [ đã cập nhật 17:15, 4 thg 11, 2012 ]

Facebook đang có khoảng 900 triệu người dùng, hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ, trong đó hơn 50% những người này đăng nhập, cập nhật hơn 2 tỉ lời bình luận và "LIKE" trên Facebook mỗi ngày.
 
Phạm vi hoạt động của Facebook được mở rộng với tốc độ khủng khiếp. Ngày 12/04/2012, Facebook đã tiến hành thương vụ tỷ đô khi mua ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram - một ứng dụng có hơn 33 triệu thành viên chỉ sau 18 tháng ra đời và sở hữu 40 triệu thành viên sau 10 ngày thuộc về Facebook. 
 
Trong 6 tháng đầu năm 2011, Ford đã bỏ ra hơn 95 triệu USD quảng báo cho chiếc Focus mới trên truyền hình, báo in, nhưng hãng cho biết chỉ dành ra chưa tới 5% tổng chi tiêu ngân sách quảng cáo trực tuyến cho chiến dịch trên Facebook.
 
Mạng xã hội lớn nhất thế giới này kiếm được khoảng 4 tỷ USD doanh thu năm 2011 từ quảng cáo và con số này khả năng sẽ tăng lên 5 tỷ USD hoặc thậm chí là hơn trong năm 2012. Tiềm năng về quảng cáo của Facebook đang phát triển nhanh chóng và dần trở thành đối trọng thách thức gã khổng lồ Google.
 
Không ít công ty, tập đoàn lớn đã thành công với việc marketing trên Facebook, và trở thành các case study cho các nhà marketing của Việt Nam như Coca-cola, Red Bull, Walt Disney hay Starbucks... với số thành viên trên Fan Page lên đến vài chục triệu người.
Tuy nhiên, không phải không có những công ty lớn, nổi tiếng chi mạnh tay cho quảng cáo lại “ki bo” rót tiền đầu tư kênh Facebook. Trường hợp của Ford là một ví dụ.
 
Sự trái nghịch này khiến nhiều người hoài nghi về quảng cáo trên Facebook: Liệu có thực sự hiệu quả với tất cả các mô hình kinh doanh và làm sao để quảng cáo được tối ưu nhất?
 
Facebook Fan Page ở Việt Nam: Lập trang rồi 'Sập' Page?
 
Ở Việt Nam, theo thống kê gần đây của Google Adplanner, hiện có khoảng 4,2 triệu người sử dụng Facebook. Với con số này, kênh quảng cáo trên Facebook thực sự khiến các doanh nghiệp Việt Nam phải tập trung chú ý.
 
Tuy nhiên trong số những Fan Page có số lượng thành viên nhiều nhất ở Việt Nam lại rất hiếm tên của các công ty trong nước. 
 
Theo một giám đốc một công ty làm dịch vụ Fan Page trên Facebook cho biết: "Doanh nghiệp Việt Nam đã bắt đầu tìm đến và xây dựng Fan Page để quảng cáo cho doanh nghiệp và sản phẩm của mình. Tuy nhiên, do chưa nắm được các quy tắc và lộ trình nên thường khó khăn với những vấn đề như như không thu hút được thành viên LIKE hoặc có thu hút nhưng tương tác chưa hiệu quả và chưa biết cách duy trì sự hấp dẫn của trang".
 
Thêm một vấn đề nữa là do Facebook giới hạn khả năng truy cập và hiển thị trên trang chủ, nên thành viên sẽ chỉ thường xuyên vào Fan Page khi trạng thái cập nhật của trang xuất hiện trên hệ thống tin tức mới nhất.
 
Thực tế, theo thống kê, chỉ 14% lượng Fan nhận được các cập nhật mới nhất từ Fan Page mỗi ngày và ngay cả tại thời điểm cao nhất cũng chỉ là 1/3. Với một Fan Page cỡ 20.000 thành viên, sẽ có thời điểm chỉ có dưới 200 người nhận được thông tin từ trang. Ban quản trị của trang (Admin) sẽ khá đau đầu với tiến hành Chiến lược quảng cáo nếu không nắm được luật của ‘trò chơi’ Fan Page này, trang “sập” không lâu sau khi lập là chuyện thường ngày ở huyện.
 
Vậy làm thế nào để không bị rơi vào tình trạng sớm nở tối tàn? Những gợi ý sau đây có thể phần nào giúp doanh nghiệp của bạn tham khảo và tìm được cách giải quyết phù hợp nhất:
 
Lập Fan Page: Cân nhắc khi là…
 
Dưới đây là các mô hình kinh doanh mà bạn nên cân nhắc khi quyết định lập Fan Page trên Facebook, bởi có thể có những phương án khác tối ưu hơn.
 
Shop kinh doanh nhỏ: Hãy bắt đầu từ tài khoản cá nhân
 
Những cửa hàng ăn uống nhỏ, shop thời trang, hiệu cắt tóc… thường chỉ có mức ngân quỹ hạn hẹp cho việc quảng cáo. Do đó, nếu muốn quảng cáo trên Facebook khi kinh doanh theo phương thức này, bạn chỉ cần sử dụng tài khoản cá nhân để kết bạn (Add friend) mà không cần lập Page, bởi chỉ cần tương tác với độ phủ khoảng 5000 - 10000 người. Cách thức tiến hành như sau:
 
- Tạo tài khoản cá nhân trên Facebook.
 
- Xác định và kết bạn những đối tượng tiềm năng nhất – thông qua các Fan Page kinh doanh tương tự khác hoặc qua các mối quan hệ cá nhân. Giới thiệu sản phẩm dưới nhiều hình thức như gửi tin nhắn, đăng lên tường (Post on Wall) hoặc đánh dấu (tag)… 
 
- Trong 2-3 tháng, tài khoản sẽ có khá nhiều bạn. Khi lượng khách hàng trung thành đã có, có thể mở rộng quy mô bằng việc sử dụng tính năng chuyển Page của Facebook: https://www.facebook.com/pages/create.php?migrate. Tất cả Friends sẽ chuyển sang dạng Fan của page.
 
- Với cộng đồng trung thành này, việc bán hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, và kinh doanh sẽ dễ thành công hơn các con đường khác.
 
Quảng cáo giảm giá: Dựa hơi ông lớn - Lĩnh vực chuyên sâu: Lập group riêng - Tăng user cho Forum : Chớ mất công với mạng xã hội
 
Nếu cửa hàng hay doanh nghiệp nhỏ chỉ dùng Fan Page để quảng cáo cho các chương trình giảm giá sản phẩm, bạn có thể liên hệ với các Fan Page lớn đề nghị đăng tải nội dung quảng cáo và chấp nhận mất một khoản phí, cách này sẽ đảm bảo hai yếu tố là mức phí thấp, hiệu quả cao.
 
Nếu doanh nghiệp hoạt động trong những ngành nghề và lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn sâu (kỹ thuật, công nghệ đặc thù), có tính chất chọn lọc thành viên và khách hàng cao, hãy lập Nhóm (Group) thay vì Fan Page trên Facebook.
 
Nếu doanh nghiệp muốn tăng lượng người dùng (user) cho Diễn đàn (forum), hãy đầu tư vào các kênh khác sẽ tối ưu hơn Facebook, ví như tập trung xây dựng nội dung cho Forum và đầu tư cho SEO hiệu quả hơn.
 
Coca-cola: Fan Page của hãng được yêu thích nhất với hơn 36 triệu người hâm mộ
 
Quyết chiến với Facebook Fan Page: Bước chắc chân với 5 bậc thang!
 
Sau tất cả các khả năng trên, nếu doanh nghiệp của bạn thực sự nghiêm túc cho chiến dịch Phát triển cộng đồng trên mạng xã hội (Social Media), hãy chuẩn bị để tiến hành 5 giai đoạn cho chiến dịch này một cách bền vững.
 
Giai đoạn 1: Xây dựng cộng đồng
 
Giai đoạn này, việc tiên quyết là xây dựng cộng đồng càng nhiều càng tốt cho Fan Page, không cần đúng đối tượng yêu cầu, và cũng không quan trọng cách thức. Khi tương tác với Page, một phần bạn bè của những thành viên này sẽ thấy, và lúc đó, nếu sản phẩm tốt, họ sẽ tự động LIKE fan page thông qua viral.
 
Kết quả:
+ Kết thúc giai đoạn này (từ 7-30 ngày), Fan page có cộng đồng từ 20.000 - 100.000.
+ Cách đánh giá: Con số LIKE page, càng nhiều càng thành công. Khi đạt được con số Like yêu cầu, tiếp tục chuyển sang giai đoạn 2.
 
Giai đoạn 2 : Duy trì, tăng cường tương tác
 
Khi có một Fan Page lên đến 20.000 Fan, nhưng đưa một nội dung lên thì chỉ một lượng rất nhỏ, thậm chí có lúc chỉ 1-200 người thấy được trên trang chính. Đó là bởi thuật toán Edge Rank của Fabook – cho điểm xếp hạng tùy thuộc vào sức ảnh hưởng và mức độ tương tác.
 
Do vậy, cần làm cho mọi người vào Fan Page để tương tác sau đó họ mới chú ý đến các sản phẩm hoặc dịch vụ. 
 
LiteVN là một trong số Pages test ứng dụng (apps) đơn giản và “funny”, thu hút được cộng đồng 308.000 Fans với hơn 66.000 người đang "Talking About This", đạt tỷ lệ hơn 20%. 
 
Page này cũng khá thành công khi thu hút 30.000  Fans tổ chức Sự kiện Cộng đồng "Hãy cùng hát vang" vào ngày 01/05/2012 (Page do London Media phát triển).
 
Kết quả:
- Để thành công ở giai đoạn này, sẽ mất khoảng 2 – 4 tuần, khi lượng Talking about this đạt từ 10-20% Fan, có thể tiến hành giai đoạn 3.
- Cách đánh giá: Dựa vào 3 chỉ số : Reach, Talking About This và Edge Rank. 3 chỉ số này càng cao, page bạn càng thành công.
 
Giai đoạn 3: Đưa hình ảnh sản phẩm, thương hiệu vào Fan Page
 
Giai đoạn này đòi hỏi doanh nghiệp chuyển tải thương hiệu và sản phẩm đến các Fans và người quan tâm đến Page. Có thể tổ chức các sự kiện, thực hiện các cuộc thi, thiết kế apps, mục tiêu chính là gửi được thông điệp cần chuyển tải.
Kết quả:
Hết giai đoạn này, cộng đồng có thể nhận ra được, đằng sau Page là thương hiệu nào, thông điệp chuyển tải ra sao, tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu. Chuyển qua giai đoạn 4.
 
Maybelline khá thành công với cuộc thi “Show us your red lips” trên Facebook. Số lượng Fan từ 3.000 lên 13.000 chỉ trong vòng 3 tuần.
 
Giai đoạn 4 : Khách hàng thật sự
 
Qua việc đưa nội dung hàng ngày (tương tác và đưa thông điệp), thông qua các group hay tổ chức sự kiện, lọc ra những Fan thực sự quan tâm đến sản phẩm, đây sẽ là những người đầu tiên được ưu đãi.
 
Lập group để giới thiệu những ưu đãi đến với họ, ưu tiên họ trong những chương trình của khách hàng... nhằm xây dựng họ thành Fan trung thành.
 
Kết quả:
Và sau một thời gian, doanh nghiệp có được những khách hàng thật sự mua sản phẩm từ những Fan trung thành cảu Page. Nếu được chăm sóc tốt, họ sẽ trở thành những khách hàng trung thành.
 
Giai đoạn 5 : Khách hàng trung thành
 
Khi đã xây dựng được một cộng đồng khách hàng lớn, chăm sóc khách hàng tốt, thì bạn sẽ có một cộng đồng khách hàng trung thành.
 
Đây sẽ là những người mang lại giá trị cao nhất khi làm truyền thông trên mạng xã hội, họ bảo vệ sản phẩm, nói tốt về nó, viral cho những người khác, giới thiệu các khách hàng khác và họ cũng chính là khách hàng của doanh nghiệp.
Dưới đây là một số nguyên tắc nhỏ cần tuân thủ khi tiến hành Chiến dịch Phát triển cộng đồng thông qua Facebook Fan Page:
- Khi Post nội dung lên Facebook (áp dụng cho cả tài khoản cá nhân, Group và Fan Page):
+ Post status ngắn gọn, dễ hiểu, hài hước càng tốt.
+ Hình ảnh, video hoặc media sẽ được Fan chú ý nhiều hơn là text.
+ Tìm hiểu thời gian các Fan online nhiều nhất, và post update vào thời gian này.
+ Nguyên tắc 80/20: Post 80% các nội dung liên quan đến vấn đề mà Fans đang quan tâm, chỉ 20% liên quan đến sản phẩm hoặc quảng cáo.
- Các mẹo khác để tạo sự thu hút của Fan Page:
+ Sử dụng avatar với kích thước 600 x 200 pixels
+ Thể hiện cá tính thông qua những câu chuyện của bạn
+ Liên kết đến Website/ Blog 
+ Tạo những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho Fan
+ Khuyến khích Fan mời bạn bè LIKE
+ Liên kết đến Twitter và Youtube 
+ Hiểu rõ các công cụ hỗ trợ đo lường của Facebook, đặc biệt cần xem xét kết quả đo lường sau mỗi chiến dịch.
Nguồn: Theo TTVN

5 mẹo SEO ảnh để tăng truy cập từ công cụ tìm kiếm

đăng 18:38, 29 thg 10, 2012 bởi Lê Văn Thuận   [ đã cập nhật 17:17, 4 thg 11, 2012 ]

Quản Trị Mạng - Ngày nay, có hàng ngàn webmaster và blogger đang đấu tranh để có được thị phần truy cập nhiều hơn vào website của họ. Hầu hết các blogger đã được tối ưu hóa nội dung trang web bởi các nhà cung cấp blog hỗ trợ. Họ chỉ mất công đầu tư để đưa ra được các từ khóa phong phú, vì vậy, có được thứ hạng tốt hơn trong việc tìm kiếm. Tuy nhiên, họ lại thường không chú ý đến vấn đề SEO cho hình ảnh trên website.

Với các công cụ tìm kiếm phổ biển hiện nay thì việc tìm kiếm ảnh là cực kỳ cần thiết. Rất nhiều người, nhiều đối tượng cần tìm hình ảnh trên mạng và nếu bạn sở hữu được nhiều ảnh đẹp nhưng không biết SEO cho nó thì thật là một điều đáng tiếc, vì lượt truy cập nhờ nó vào website là không nhỏ.

Lợi ích của việc sử dụng ảnh

1. Ảnh đẹp sẽ giúp bạn tăng được lượt truy cập vào website.

2. Dễ dàng có được vị trí hàng đầu trong bộ tìm kiếm ảnh của công cụ tìm kiếm.

3. Một hình ảnh hấp dẫn phù hợp với bài viết sẽ thu hút được sự chú ý của người đọc và sẽ ở lại website lâu hơn.

Trước khi tải ảnh lên, bạn phải tối ưu hóa hình ảnh với từ khóa phù hợp, bởi các công cụ tìm kiếm thường không nhìn thấy hình ảnh. Hình ảnh của bạn dù đẹp cũng sẽ là vô dụng nếu không được mô tả rõ ràng.

Dưới đây là một số mẹo SEO cho hình ảnh mà bạn cần tuân theo để có được vị trí hàng đầu trong tìm kiếm ảnh.
1. Giải thích bằng tên ảnh

Trước khi tải ảnh lên, bạn nên đặt tên cho nó. Không bao giờ đặt tên cho hình ảnh là 123.jpg hay Image-1.jpg. Thay vào đó, hãy đặt tên phù hợp với nội dung trong ảnh hoặc trong bài chứa ảnh đó. Ví dụ: các hình ảnh trong bài viết này nên đặt tên là "meo-seo-cho-anh" hoặc "seo-tips-for-images". Hãy giữ giới hạn từ cho tên của ảnh trong khoảng 4 từ, như vậy là tốt nhất.
2. Thêm thẻ Alt và Title phù hợp cho ảnh

Alt và Title là thuộc tính HTML của tag ảnh, chúng cung cấp thông tin cho các công cụ tìm kiếm phân loại ảnh. Phần mô tả này chỉ cần ngắn nhưng đầy đủ ý.
3. Kích thước ảnh

Đây là một yếu tố rất quan trọng khi sử dụng hình ảnh. Bạn phải chỉnh sửa để ảnh vẫn giữ được chất lượng tốt nhưng kích thước phải vừa nhỏ để không ảnh hưởng tới thời gian tải ảnh/tải site, điều này tác động rất lớn tới người dùng.
4. Sử dụng hình ảnh có liên quan

Phải có sự liên quan giữa hình ảnh và nội dung bài viết. Không spam các hình ảnh vô nghĩa hoặc sai so với bài viết, nó sẽ gây phản cảm cho người đọc. Một hoặc hai hình ảnh có liên quan là quá đủ cho một bài viết.
5. Bản quyền ảnh

Cuộc chiến bản quyền là cuộc chiến không hồi kết và nó cũng xảy ra đối với cả các hình ảnh. Nếu bạn lấy được một hình ảnh đẹp để minh họa cho bài viết và nó đem về rất nhiều lượt truy cập cho website, nhưng lại buộc phải gỡ bỏ nó khi chủ sở hữu liên hệ và không cho phép sử dụng, đó sẽ là một tổn thất lớn.

Nếu bạn nghĩ chủ sở hữu không thể tìm ra các website đang sử dụng hình ảnh của họ thì bạn đã nhầm. Google có một công cụ có thể tìm kiếm hình ảnh tương ứng với ảnh đưa ra hoặc upload lên.

Nếu bạn không muốn đụng tới bản quyền ảnh, có thể sử dụng các hình ảnh miễn phí, cung cấp rất nhiều trên Internet.
Lời kết

Trên đây là các lời khuyên đơn giản nhưng thiết thực và hiệu quả để tối ưu hóa hình ảnh của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nhờ đó sẽ tăng lượng truy cập website thông qua tìm kiếm hình ảnh. Chúc các bạn luôn thành công!

TH - HT

TỐI ƯU THẺ TITLE GIÚP CÓ THỨ HẠNG TỐT TRÊN GOOGLE, YAHOO, BING

đăng 22:16, 22 thg 10, 2012 bởi Lê Văn Thuận   [ đã cập nhật 10:31, 28 thg 12, 2012 ]

Thông tin được chú ý nhất trên các kết quả tìm kiếm của các máy tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing đó chính là nội dung thẻ Title (meta title), nó được in đậm, ngay dòng đầu tiên và đặt link đến website của bạn. Chính vì vậy, khi tạo ra một bài viết mới trên trang, chúng ta thường phải cân nhắc đến đăt tiêu đề sao cho hướng tới nội dung bài viết, và tối ưu để có mặt trên những vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm.

1) Xác định nội dung bài viết

Chúng ta có thể thấy rằng bước khởi điểm nằm ở đây, phải xác định nội dung bài viết. Viết về vấn đề gì, mục đích của bài viết, thuộc lĩnh vực nào, đối tượng độc giả là ai. No cũng như bước chuẩn bị, giúp người viết có thể định hướng tốt để có thể viết bài ngắn gọn, đủ ý, truyền tải đầy đủ nội dung thông điệp đến độc giả.

2) Xác định hệ thống từ khóa

Với nội dung bài viết đã được xác định, từ đó lọc ra hệ thống từ khóa liên quan nội dung bài viết, có nghĩa, để sử dụng làm thẻ meta keywords, hệ thống tags, và để xác định một tiêu đề phù hợp. Hình thành được một số tiêu đề từ đây.

3) Điều tra thứ kết quả tìm kiếm của những từ khóa liên quan

Từ hệ thống từ khóa vừa tìm được ở Bước 2, sử dụng nó để điều tra trên trang tìm kiếm muốn hướng tới, chú ý tới những kết quả đầu tiên, so sánh tiêu đề của họ. Ví dụ ở bài viết này, từ khóa chính muốn hướng tới là: tối ưu title, tối ưu hóa title, tối ưu hóa thẻ title. Tôi sẽ tìm kiếm trên Google 3 từ khóa này, mục đích là để tìm ra tiêu đề phù hợp, không trùng lặp với những tiêu đề ở những vị trí đầu tiên trên Google, từ đó tìm ra title phù hợp.Ví dụ tôi muốn seo từ khóa: Thiết kế web giá rẻ thì title tôi có thể để là thiết kế website giá rẻ

4) Chọn tiêu đề, thẻ title

Ở Bước 3 hầu như ta đã chọn được thẻ title, nhưng để cho title đó tối ưu hơn, chúng ta cần quan tâm đến một số yếu tố sau:
- Không trùng lặp với những title đang có mặt ở những vị trí đầu tiên trên danh sách kết quả tìm kiếm với từ khóa chính, đặt ở đầu thẻ.
- Số lượng từ ký tự phù hợp, không nên quá ngắn hoặc quá dài, tối nhất là nên ở khoảng 60 - 70 ký tự. Mục đích là không bị (...) trong kết quả tìm kiếm, và hơn nữa các máy tìm kiếm phân tích dễ dàng hơn với những tiêu đề ngắn.
Với 4 Bước trên chúng ta đã có một title phù hợp, tối ưu nhất, tránh được những điều không nên sảy ra khi thiết kế thẻ title. Tránh tiêu đề giật gân, gây shock mà không liên quan đến nọi dung bài viết.

CÁCH ĐƯA TỪ KHÓA LÊN TOP 5 ĐƠN GIẢN MÀ LẠI HIỆU QUẢ

đăng 22:13, 22 thg 10, 2012 bởi Lê Văn Thuận   [ đã cập nhật 10:30, 28 thg 12, 2012 ]

- Có rất nhiều các bạn hỏi tại sao có rất nhiều 
từ khóa lên trang 1 không dõ nguyên do đây là 1 trường hợp lạ trước tiên các bạn search thử tử khóa " Thiết kế web giá rẻ " điều đứng thứ 2 các bạn cũng hỏi làm thế nào để từ khóa của mình cũng chiếm được 1 vị trí như vậy đúng không. 

Hii làm cái title giống từ khóa là ok mà hii

- vậy trong cách làm đó khi video lên có hỗ trợ từ khóa cho website mình lên ra sao đúng không. 
Thực tế các bạn kiểm chứng từ khóa : " thiết kế website giá rẻ " bên mình không seo mà chỉ xây dựng độ trust cho link thế mà nhiều site đã vị qua mặt rồi đang đứng top 8 đó. đặc biết là không cần đặt backlink mà nó vẫn đứng sừng sững nhi đại ka đeo kinh d... trước cánh cổng hội nghị quốc gia ấy.

+ cách làm như sau : các bạn chọn 1 video phú hợp với từ khóa cần seo để lôi nó lên trang 1 google - sau đó dùng video đó kéo link từ khóa cho website của bạn.

+ Điều quan trọng nội dung phải hot nhá - tiếp đó thay đổi nội dung liên sọi cho nó không cần tạo bài viết mới rồi để liên kết nội bộ mà chỉ cần nội dung trang đó luôn update 1 tuần 3 lần cứ xóa cái cũ rồi posting cái mới là ok. Chú ý phải chỉnh sửa đôi chút bài viết cho ngon .

- Dạo trước có đưa 1 video lên top 6 google với từ khóa thiết kế web bán hàng dạo này google dannce và không có thời gian kéo nó lên nên nó mất tiêu. Chính vì vậy mà nó cũng làm cho các từ khóa đó của mình giảm luôn đó.

- Nếu các bạn tận dụng tốt những gì mình có tôi tin chắc các bạn thành công .

- Để thành công các bạn mỗi lần thay đổi nội dung các bạn không cần ping mà dùng mạng share hội tác động cộng hưởng nó vào bằng cách share tối thiểu 1 lần lên tất cả các mạng xã hội tối thiểu 5 chú xã hội ấy.

- chúc thành công seo mà không cần cày link hiii

- Để hiểu rõ hơn mình lấy dẫn chứng : các bạn đã thấy rất nhiều đơn vị lớn họ không những muốn chiếm giữ 1 vị trí top cao nhất có thể trên trang 1 google mà họ còn xây dựng 1 hệ thống làm sao có thể chiếm 1-3 vị trí top trang 1 google họ xây dựng video không theo hướng chiếm lĩnh mà theo hướng pr khác những có tác động hỗ trợ video. bạn có thể nghiên cứu 1 số đơn vị lớn thì sẽ biết. 

- Với thiêu chí lấy mạng xã hội làm lan toản cầy độ trust cho link cần seo : bạn không cần xây dựng video mà hãy lấy chộm video của các đơn vị đi trước rồi về bỏ ra 3-10 phút chỉ sửa nó thành của mình - rồi úp lên là ok. Chú ý làm sao cho nó là của riêng mình. Như vậy bạn chỉ mất 15 phút để có 1 video của riêng mình còn chần chừ gì nữa mà không làm kiểm nghiệm sự hiệu quả phải không nào. chúc bạn thành công.

1-10 of 17